Diễn Đàn Trường THPT Trần Văn Dư
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn Đàn Trường THPT Trần Văn Dư


 
Trang ChínhPortalLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
  *Chào Mừng  Khách viếng thăm Đã Ghé Thăm Diễn Đàn Trường Thpt Trần Văn Dư -Phú Ninh -Quảng Nam ! !..
Bạn Có Thể Truy Cập Diễn Đàn Bằng 2 Địa Chỉ: Tranvandu.tk  hoặc Tranvandu.forum-viet.com ... !
Khách viếng thăm
taolapuocmo nhắn với Dung dịch vệ sinh phụ nữ Top Queen
gửi vào lúc Sun Dec 16, 2012 6:32 pm ...
:
DUNG DỊCH VỆ SINH PHỤ NỮ TOP QUEEN
(Giúp phụ nữ chúng mình luôn hạnh phúc)


Dung dịch vệ sinh phụ nữ Top Queen dạng phun sương được chiết xuất 100% từ thiên …
Admin nhắn với »Các bạn nữ của forum
gửi vào lúc Wed Oct 19, 2011 11:37 pm ...
: Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10. Diễn đàn TVD gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới tất cả các chị em hiện đang tham gia ở diễn đàn và mọi phụ nữ trên …
MrCùi nhắn với »Tất cả thành viên
gửi vào lúc Sun Jul 31, 2011 2:10 pm ...
: Đăng nhập email với http://yahoovietnam.tk
Gửi đến :
Lời nhắn :

Share |

[b]Cách chế biến các loại quả nên ăn cả vỏ[/b]

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Tác giả Thông điệp

LAN ANH


LAN ANH


Thông tin thành viên
Nữ
Tổng số bài gửi : 26
Được cảm ơn : 0
Ngày sinh : 25/10/1991
Tham gia : 23/11/2010
Tuổi : 32
Đến từ : Phu Ninh


Liên hệ
[b]Cách chế biến các loại quả nên ăn cả vỏ[/b] Empty


:hihi:
(Dân trí) - Ăn vỏ rau quả có thể giúp tăng cường vitamin, chống ung thư và bổ sung năng lượng. Dưới đây là những tiết lộ về giá trị dinh dưỡng và cách chế biến các loại rau quả nên ăn cả vỏ của BS Marilyn Glenville, Hiệp hội Y học Hoàng gia Anh:
Quả kiwi

Lớp lông của vỏ quả kiwi rất giàu chất chống ôxy hóa và các chất chống ung thư, kháng viêm và chống dị ứng.

Lớp vỏ của kiwi giàu chất chống ôxy hóa gấp 3 lần ruột quả. Nó cũng có khả năng kháng khuẩn Staphyloccocus và E-coli thường xuất hiện trong các vụ ngộ độc thực phẩm.

Ăn như thế nào?: Nếu lớp vỏ kiwi thường quá chát đối với bạn, một lựa chọn thay thế là quả kiwi “vàng” có vị ngọt hơn, lớp vỏ mỏng và ít lông hơn nhưng có cùng lợi ích.

Hãy dùng cả vỏ nếu làm nước ép kiwi.



Dứa
Đừng vội hốt hoảng. Lớp vỏ này là phần lõi dai của quả dứa chứ không phải là lớp vỏ ngoài thô ráp.

Mặc dù rất giàu chất xơ và vitamin C nhưng lợi ích thực sự của dứa là nằm ở enzyme bromelain, có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ dạ dày. Và lõi dứa có chứa lượng bromelain cao gấp 2 lần so với phần xung quanh nó.

Ăn như thế nào?: Xắt nhỏ và ép lấy nước hay xay sinh tố cùng với phần thịt quả hoặc dùng lõi này cho vào các món súp hay món hầm để bổ sung thêm chất xơ.



Súp lơ xanh

Thông thường chúng ta chỉ ăn những cụm hoa nhỏ ở trên nhưng thực tế, có rất nhiều lý do để ăn cả thân của hoa súp lơ.

Thân súp lơ có ít hương vị hơn phần hoa nhưng chúng lại giàu can-xi và vitamin C hơn. Thân súp lơ cũng rất giàu chất xơ và vì thế bạn sẽ có cảm giác no lâu hơn.

Ăn như thế nào?: Chẻ nhỏ thân ra và rồi xào hay nướng, luộc cùng hoa súp lơ.



Chuối
Các nhà nghiên cứu Đài Loan đã phát hiện ra rằng chiết xuất vỏ chuối có thể giúp giảm trầm cảm vì nó rất giàu serotonin, chất hóa học giúp cân bằng cảm xúc.

Lớp vỏ này cũng tốt cho mắt, nó có chứa chất chống ôxy hóa lutein mà có tác dụng bảo vệ các tế bào mắt bệnh đục nhân mắt do tia tử ngoại.

Ăn như thế nào? Nhóm nghiên cứu khuyên nên đun vỏ chuối 10 phút và nước này để lạnh hoặc cho vào máy ép cùng với ruột chuối làm nước ép chuối.



Tỏi
Theo một nghiên cứu từ Nhật Bản, vỏ tỏi có lượng chất chống ôxy hóa phenylprôpanid cao gấp 6 lần.

Ăn như thế nào?: để nguyên vỏ cho vào nướng hay xào.



Quả họ cam quýt

Vỏ cam và quýt rất giàu chất chống ôxy hóa superflavonoid, có thể giúp giảm mức cholesterol xấu nhưng hoàn toàn không ảnh hưởng tới mức cholesterol tốt.

Theo một nghiên cứu tại Mỹ, các chất chống ôxy hóa trong vỏ cao gấp 20 lần so với ruột quả. Lớp ruột xốp trắng rất giàu pectin, một chất xơ dinh dưỡng giúp giảm cholesterol và hỗ trợ các khuẩn có lợi ở đường ruột.

Ăn như thế nào?: Thêm vỏ quả sắt nhỏ vào các món bánh hay ép cùng với thịt quả khi làm nước sinh tố.



Các loại bí
Tất cả các loại bí đều rất giàu kẽm (giúp tăng cường sức khỏe da và móng) và chất chống ôxy hóa beta-caroten (giúp chống bệnh tim và ung thư)/

Vỏ quả bí quá cứng để có thể ăn nhưng nếu gọt càng mỏng thì lượng vi chất càng được giữ lại.

Đừng bỏ hạt các loại bí, chúng rất giàu omega-6 và các axit béo thiết yếu mà rất hữu ích cho sức khỏe não bộ.

Ăn như thế nào?: rửa sạch hạt trong nướng ấm và nướng với chút dầu ôliu trong 20 phút. Dùng vỏ mỏng xắt vụn trộn vào sa-lát hay súp.



Khoai tây
Hầu hết chúng ta đều biết rằng vỏ khoai tây rất tốt cho sức khỏe nhưng rất ít người biết là tại sao. Đó là vì lớp vỏ này thực sự là ngôi nhà dinh dưỡng với lượng chất xơ, kali, sắt, phốt pho, kẽm và vitamin trong 1 củ khoai tây cỡ vừa cung cấp 1 nửa nhu cầu hằng ngày của cơ thể.

Tương đương về trọng lượng, khoai tây có nhiều vitamin C hơn cam.

Ăn như thế nào? Nướng, luộng và hầm và rán nguyên củ hoặc xắt miếng không bỏ vỏ.


Theo Dailymail

Chữ ký của LAN ANH


****Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bài viết này!! ****



Về Đầu Trang Go down

[b]Cách chế biến các loại quả nên ăn cả vỏ[/b]

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

nguyenngoc


nguyenngoc


Thông tin thành viên
Tổng số bài gửi : 6
Được cảm ơn : 0
Tham gia : 21/11/2010


Liên hệ
[b]Cách chế biến các loại quả nên ăn cả vỏ[/b] Empty


[b]Cách chế biến các loại quả nên ăn cả vỏ[/b] 217215 LAN ANH sở thích:Hoa quả các loại(nhiều vỏ càng tốt) :hinhvui7:

Chữ ký của nguyenngoc


****Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bài viết này!! ****



Về Đầu Trang Go down

[b]Cách chế biến các loại quả nên ăn cả vỏ[/b]

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

LAN ANH


LAN ANH


Thông tin thành viên
Nữ
Tổng số bài gửi : 26
Được cảm ơn : 0
Ngày sinh : 25/10/1991
Tham gia : 23/11/2010
Tuổi : 32
Đến từ : Phu Ninh


Liên hệ
[b]Cách chế biến các loại quả nên ăn cả vỏ[/b] Empty


Nguoi yeu:
NGUYEN NGOC
:hihi:

Chữ ký của LAN ANH


****Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bài viết này!! ****



Về Đầu Trang Go down

[b]Cách chế biến các loại quả nên ăn cả vỏ[/b]

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

Sponsored content




Thông tin thành viên


Liên hệ
[b]Cách chế biến các loại quả nên ăn cả vỏ[/b] Empty



Chữ ký của Sponsored content


****Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bài viết này!! ****



Về Đầu Trang Go down

[b]Cách chế biến các loại quả nên ăn cả vỏ[/b]

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
* Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài.
Permissions in this forum: Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn Trường THPT Trần Văn Dư :: CLB Học Tâp Và Thi Cử :: Những Kiến Thức Chung -
Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất